Máy CNC mini

Bài báo “Thiết kế máy CNC mini đa tính năng”

Tác giả: Phạm Minh Châu, Lưu Thiện Quang

Trích trong Tạp chí Khoa học Quốc tế AGU, số 24(1), 2020.

Sản xuất, chế tạo cơ khí quy mô nhỏ đang trở thành xu hướng của thế giới. Các máy gia công phục vụ cho mục đích này như máy phay, tiện CNC mini, máy in 3D, máy cắt laser... được ưa chuộng và phát triển nhiều hơn. Những loại máy này trên thị trường có những tính năng riêng biệt mặc dù chúng có chung kết cấu động học.

Ý tưởng thiết kế một máy CNC mini tích hợp nhiều tính năng gia công giúp giảm chi phí mua sắm nhiều máy móc được đề xuất trong bài báo này. Nó khiến việc biến ý tưởng thiết kế thành sản phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn; nhiều người có thể tiếp cận và sử dụng máy CNC trong công việc của mình như sinh viên kỹ thuật, nhà thiết kế, nhà nghiên cứu...

Bài báo mô tả thiết kế máy CNC mini với module gia công có thể thay đổi bao gồm phay, in 3D và cắt laser. Thiết kế dựa trên vật liệu cơ khí, mạch điện tử và công nghệ gia công sẵn có trong nước; các phần mềm sử dụng điều khiển máy CNC là miễn phí.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE từ phần mềm Mendeley dạng Webpage:

[1] “Thiết kế máy CNC mini đa tính năng”. https://apps.agu.edu.vn/qlkh/uploads/tapchi/dhag/1587981091.pdf (truy cập tháng 5 13, 2020).

Đọc toàn văn

https://apps.agu.edu.vn/qlkh/uploads/tapchi/dhag/1587981091.pdf

Máy CNC mini

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn