Sách

Thi công công trình biển

Thi công công trình biểnHot

Sách “Thi công công trình biển trọng lực bê tông”.

An toàn thông tin mạng

An toàn thông tin mạngHot

Sách “Tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng”.

Polyme

PolymeHot

Sách “Hoá học và hoá lý Polyme”.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thấtHot

Nội thất là không gian phía trong ngôi nhà, nó có thể lớn hơn hoặc nhỏ, hình dáng có thể khác nhau và được xác định bằng các mặt: tường, trần, sàn. Nếu chỉ dừng ở đây thì chưa đầy đủ vì thiếu yếu tố con người. Đó là họ sẽ sử dụng và cảm nhận như thế nào trong không gian đó. Muốn sử dụng được cần có các trang thiết bị, như bàn ghế, giường tủ, hệ thống điện v.v… và mong muốn của người sử dụng không gian cần đẹp, thiết bị phù hợp.

Cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệuHot

Chúng ta có thể định nghĩa cơ sở dữ liệu như là một bộ sưu tập có tổ chức của các dữ liệu liên quan logic với nhau và được các hệ ứng dụng của một tổ chức cụ thể nào đó sử dụng. Cách tiếp cận cơ sở dữ liệu nhấn mạnh đến tính chia sẻ và tích hợp của dữ liệu trong toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp. Theo cách tiếp cận này, dữ liệu được lưu trữ có tổ chức, tập trung dưới dạng một cơ sở dữ liệu và giữa các dữ liệu có sự liên kết logic với nhau.

Thi công dưới nước

Thi công dưới nướcHot

Những công tác ở dưới nước được áp dụng rộng rãi khi xây dựng và khai thác những công trình giao thông, thuỷ lợi, cũng như khi lắp đặt đường ống dẫn, cáp ngầm v.v… ở dưới nước. Phần lớn những công việc này được thực hiện bởi thợ lặn. Họ tiến hành điều tra ở dưới nước khu vực sẽ xây dựng công trình, khảo sát những hư hỏng các bộ phận ở dưới nước của kết cấu công trình, trực tiếp tham gia thi công xây dựng hoặc sửa chữa chúng.

Công trình và nền san hô

Công trình và nền san hôHot

Để nâng cao được hiệu quả sử dụng hơn nữa đối với các đảo và bãi cạn thuộc quần đảo Trường Sa đòi hỏi phải có những nghiên cứu một cách nghiêm túc, công phu, khoa học và cần được đầu tư xứng đáng với nhu cầu nghiên cứu về các đối tượng này. Hiểu biết về san hô Trường Sa là điều kiện tốt cho việc nghiên cứu, tính toán, thi công hiệu quả khai thác, sử dụng các đảo, các bãi cạn, đảm bảo chủ quyền và phát triển kinh tế biển.

Kỹ thuật màng

Kỹ thuật màngHot

Trong những năm gần đây, các phương pháp kỹ thuật công nghệ màng được sử dụng ngày càng nhiều hơn trong các lĩnh vực làm sạch nước cấp, xử lý nước thải, phân riêng các hỗn hợp chất lỏng, các hỗn hợp các chất khí (các hỗn hợp đồng nhất và các hỗn hợp không đồng nhất) trong công nghiệp hoá học so với các công nghệ cổ điển truyền thống. Đặc biệt trong y học, việc sử dụng kỹ thuật màng trong lọc máu, trong kỹ thuật thận nhân tạo gần như là phương pháp không thể bị cạnh tranh.

Địa kỹ thuật môi trường

Địa kỹ thuật môi trườngHot

Mục đích mà địa kỹ thuật môi trường hướng tới là bảo vệ và giảm thiểu ô nhiễm môi trường đất và các tầng nước dưới đất. Với mục đích đó, nhiệm vụ chủ yếu của chuyên ngành kỹ thuật này là dự báo, đánh giá mức độ, phạm vi, tốc độ vận chuyển lan truyền ô nhiễm từ đó đề xuất phương án có tính khả thi và hiệu quả nhất để giảm thiểu ô nhiễm đảm bảo các yêu cầu về kinh tế, kỹ thuật, xã hội và môi trường.

Nấm men

Nấm menHot

Nấm men là nhóm vi sinh vật gần gũi với loài người từ xưa đến nay. Các sản phẩm của chúng, như rượu, bia, rượu vang và nhiều dạng đồ uống khác ngày càng nhiều và dường như chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Ngoài ra, tế bào nấm men rất giàu protein - được coi là nguồn protein đơn bào (SCP) rất quí giá. Hiện nay nguồn này đang là nguồn dinh dưỡng gián tiếp qua chăn nuôi tới con người. 

Sách

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn