Sản phẩm công nghệ

Bột trà xanh dùng trong thực phẩm và mỹ phẩm

Bột trà xanh dùng trong thực phẩm và mỹ phẩmHot

Các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu sản xuất bột trà xanh giàu polyphenol, caffeine, EGCG từ lá trà xanh Camellia Sinensis và ứng dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm”, tạo ra sản phẩm bột trà từ việc tận dụng những lá trà phụ liệu, từ đó đa dạng hóa sản phẩm từ trà xanh có giá trị kinh tế phục vụ cho cộng đồng và thị trường xuất khẩu, góp phần nâng cao giá trị của lá trà.

Pin mặt trời chất màu nhạy quang

Pin mặt trời chất màu nhạy quangHot

Nhóm chuyên gia đến từ Phòng Thí nghiệm Trọng điểm ĐHQG-HCM Công nghệ Hóa học và Dầu khí (Key CEPP Lab), Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM đã thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ “Nghiên cứu tổng hợp vật liệu nanocomposite trên cơ sở graphene ứng dụng trong pin mặt trời chất màu nhạy quang”.

Giám sát an ninh bằng AI

Giám sát an ninh bằng AIHot

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã phát triển và ứng dụng thành công hệ thống camera an ninh tích hợp AI, phục vụ công tác quản lý sinh viên tại ký túc xá của trường này; và đây cũng là nội dung chính của nhiệm vụ khoa học “Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong bài toán giám sát an ninh tại Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách Khoa - Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM”.

Liên thông dữ liệu giữa các bệnh viện

Liên thông dữ liệu giữa các bệnh việnHot

Nhóm kỹ sư - chuyên gia tại Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã triển khai nhiệm vụ khoa học - công nghệ “Xây dựng, thử nghiệm bộ chuẩn dữ liệu dựa trên các nền tảng tiêu chuẩn quốc tế HL7 FHIR và DICOM ứng dụng cho bệnh án điện tử và cho liên thông dữ liệu giữa các bệnh viện”.

Phân tích dữ liệu camera thông minh

Phân tích dữ liệu camera thông minhHot

Nhóm các nhà khoa học tại Trung tâm Kỹ thuật Điện toán (Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM) đã nghiên cứu, phát triển thành công hệ thống quản lý, tích hợp và hỗ trợ phân tích dữ liệu camera thông minh (SVMS) ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Thiết bị soi cổ tử cung kỹ thuật số

Thiết bị soi cổ tử cung kỹ thuật sốHot

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Hoàn thiện thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thiết bị soi cổ tử cung kỹ thuật số”.

Sản xuất muối tinh

Sản xuất muối tinhHot

Nhóm kỹ sư - chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Thiết bị và Công nghệ Cơ khí Bách Khoa (Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM) đã đưa ra quy trình công nghệ sản xuất muối đạt tiêu chuẩn TCVN 3974:2015 cho nguồn muối thô được sản xuất theo công nghệ phơi nước trải bạt tại huyện Cần Giờ. 

Thu hồi nito và photpho từ nước thải

Thu hồi nito và photpho từ nước thảiHot

Quy trình công nghệ do các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) hoàn thiện tạo ra cơ hội tận dụng nguồn nước thải từ nhà máy sản xuất phân bón để tiếp tục tạo ra các sản phẩm hữu ích, giúp giảm thiểu lượng chất thải nguy hại ra môi trường.

Vật liệu tự lành

Vật liệu tự lànhHot

Nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đã thực hiện nhiệm vụ khoa học - công nghệ "Nghiên cứu tổng hợp vật liệu tự lành trên cơ sở kết hợp cấu trúc mạng đan xen của polyurethane nhớ hình với liên kết Diels-Alder và mạch linh động" được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu tổng hợp vật liệu tự lành trên cơ sở kết hợp cấu trúc mạng đan xen (interpenetrating network) của polyurethane, kết hợp với liên kết Diels-Alder và các phân đoạn, mạch bên linh động.

Thiết bị quan trắc môi trường

Thiết bị quan trắc môi trườngHot

Đây là công trình nghiên cứu đến từ Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).

Sản phẩm công nghệ

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn