Tách chiết và tinh chế colagen từ da cá tra

Sáng chế về “Phương pháp tách chiết và tinh chế colagen từ da cá tra (Pangasius Hypophthalmus).

Số bằng: 2-0001753

Ngày công bố: 25/7/2018

Tác giả: Phan Đình Tuấn, Nguyễn Hoàng Dũng, Mai Thanh Phong, Nguyễn Thị Nguyên, Lê Thị Thu Hương, Ngô Hồng Bảo Châu, Nguyễn Thị Diễm Phương.

Chủ bằng: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Sáng chế đề cập đến phương pháp tách chiết và tinh chế colagen từ da cá tra (Pangasius Hypophthalmus) bao gồm các bước: xử lý da cá để loại bỏ chất béo, chất màu và chất mùi; chiết colagen từ da cá bằng axit axetic kết hợp với enzym pepsin; và tinh chế colagen thô bằng phương pháp thẩm tích, sấy thăng hoa và dung môi CO2 siêu tới hạn. Hiệu suất thu nhận colagen đạt 89%. Sản phẩm colagen thu được có phân tử lượng cao, sản phẩm không màu, không mùi và hàm lượng béo rất thấp, phù hợp với ứng dụng làm nguyên liệu cho sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm.

Đọc toàn văn:

http://www.noip.gov.vn/documents/20182/643091/1753.pdf/ee92ab6d-b97b-460e-a21d-859e11ab0ce9

Theo noip.gov.vn

Tách chiết và tinh chế colagen từ da cá tra

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn