Thiết bị Facts

Sách “Thiết bị Facts trong hệ thống điện”.

Tác giả: Hồ Đắc Lộc

Năm xuất bản: 2013

Hệ thống điện hiện đại là rất phức tạp và được kỳ vọng sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng hiện đang tăng trưởng bất cứ nơi nào cần thiết với chất lượng và chi phí chấp nhận được. Việc cơ cấu lại các nguồn điện đã làm tăng sự không chắc chắn trong vận hành hệ thống điện.

Các quy định hạn chế về việc mở rộng mạng điện truyền tải đã dẫn đến việc giảm đi tính ổn định và tăng nguy cơ mất điện. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách giới thiệu các bộ điều khiển điện tử công suất cho việc điều chỉnh phân bố công suất và điện áp trong mạng điện truyền tải xoay chiều. Điều này cho phép việc vận hành linh hoạt của các mạng điện truyền tải, theo đó các thay đổi có thể được cung cấp một cách dễ dàng mà không gây ra bất cứ một áp lực nặng nề nào cho hệ thống điện. Các hệ thống mà được dựa trên các linh kiện điện tử công suất và các thiết bị tĩnh khác cung cấp một khả năng kiểm soát phân bố công suất và điện áp được goi chung là các bộ điều khiển hệ thống truyền tải xoay chiều linh hoạt (Flexible AC Transmission, FACTS).

Sách trình bày các nội dung:

- Giới thiệu chung về FACTS: các thiết bị, phân loại, vận hành và bảo dưỡng, chi phí đầu tư và lợi ích.

- Nguyên tắc hoạt động và đặc tính của thiết bị FACTS: UPFC, SVC, STATCOM.

- Khảo sát các chế độ làm việc của UPFC.

- Áp dụng UPFC cho điều khiển điện áp.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE từ phần mềm Mendeley:

[1] H. Đ. Lộc, Thiết bị FACTS trong hệ thống điện. Hà Nội: Nxb Xây dựng, 2013.

Thiết bị Facts

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn