Liên kết website

Bạn có cần Thư viện hướng dẫn khai thác thông tin?


Thống kê
 Đang trực tuyến :  2
 Số lượt truy cập :  1638742
Ứng dụng kích thích tư duy ở trẻ khuyết tật

Ứng dụng có tên là “Moove - Trò chơi kích thích vận động, phát triển tư duy ở trẻ khuyết tật” do Nguyễn Duy Phước Hải (THPT thị xã Quảng Trị) và Thân Đoàn Thuận (THCS - THPT Đinh Thiện Lý) cùng thực hiện.

 

Moove xác định đối tượng sử dụng là trẻ em khuyết tật ở độ tuổi từ 5-10 tuổi ở các trường đặc biệt, tuy nhiên ở các trường công lập cũng có thể sử dụng. Bởi Moove hoàn toàn miễn phí, dễ dàng cài đặt và có thể cài đặt trên tất cả laptop chạy Windows 7 trở lên chiếm 90% lượng sử dụng ở Việt Nam. “Giáo dục không bỏ lại ai”, Moove là dự án sáng tạo công cụ dạy và học nhằm cải thiện sức khỏe và nâng cao khả năng tiếp thu cho các trẻ em khuyết tật, nhằm mở rộng cơ hội trong tương lai cho các bạn và giúp cho các bạn được học một cách bình đẳng.

Ứng dụng sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh để phân tích mẫu người đứng trước camera. Nhân vật sẽ phải nhảy theo giai điệu bài hát và cử chỉ trên màn hình nhằm kích thích phát triển các tế bào mới ở não. Hải nói, đã có nhiều đề tài ở các trường ĐH tại châu Âu chứng minh rằng việc mình chuyển động tay chân sẽ giúp phát triển não bộ, nhất là vùng hồi hải mã (hippocampus) ở não. Ở các trẻ khuyết tật về trí tuệ thì vùng hồi hải mã chậm phát triển. Thiên hướng điều khiển cử chỉ, kết hợp vận động thay vì phải click chuột nhấn trên màn hình như các trò chơi hiện tại là cách tốt để giúp thúc đẩy sự phát triển vật chất trong cơ thể trẻ em khuyết tật, nhất là ở độ tuổi 5 đến 10 tuổi. Việc tham gia nhảy múa cùng Moove vừa giúp giải trí, vừa tạo đòn bẩy cho trẻ được vận động trong một môi trường được giám sát và an toàn.

Trong tương lai, ứng dụng sẽ được phát triển theo hướng đa nền tảng di động: Android, iOS và Chrome OS để đa dạng hóa người dùng và nhân rộng phạm vi áp dụng. 

Theo giaoduc.edu.vn

Trở lại      In      Số lần xem: 396

[ Tin tức liên quan ]_______________________________
  • Pin nhiên liệu từ Ti0.8W0.2O2
  • Thiết bị sản xuất bánh tráng dạng tròn
  • Phim tài liệu về GS.TS Đặng Lương Mô
  • Tối ưu bộ thông số bước đi rô-bốt
  • Thiết bị lọc khí CO2
  • Hệ thống chiếu sáng cải thiện giấc ngủ
  • Kính biết đọc cho người khiếm thị
  • Chế phẩm sinh học từ phân chim cút
  • Ứng dụng AI chế tạo robot làm hướng dẫn viên
  • Robot thông minh phục vụ du khách


Địachỉ: 268 LýThườngKiệt, P.14, Q.10, Tp.HCM
ĐT: (84.8) 38647256 ext. 5419, 5420. Email: thuvien@hcmut.edu.vn
Copyright @Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh

Thiết kế website giáo dục webso.vn