Xử lý bẹ lá chuối thành chất mang

Sáng chế về “Phương pháp xử lý bẹ lá của cây chuối (Musa SP.) thành chất mang và phương pháp cố định nấm men trên chất mang này”.

Số bằng: 1-0019686

Ngày công bố: 27/8/2018

Tác giả: Lê Văn Việt Mẫn, Lê Hoàng Du

Chủ bằng: Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Sáng chế đề cập đến phương pháp xử lý phần bẹ lá của cây chuối (Musa asp.) thành chất mang và phương pháp cố định nấm men trên chất mang thu được để tạo ra chế phẩm nấm men cố định. Bẹ lá chuối được ngâm trong dung dịch NaOH với nồng độ từ 0,05 đến 0,20 mol/lít ở 30-40 độ C trong thời gian 30-90 phút để tách bớt các hợp chất phenolic có thể gây ức chế hoạt tính nấm men, sau đó được đem tiệt trùng ở 121 độ C trong thời gian 10-20 phút và làm nguội trước khi cố định tế bào. Trong quá trình cố định, các tế bào nấm men sẽ tự hấp phụ lên chất mang khi nuôi cấy nấm men trên môi trường dinh dưỡng có bổ sung các miếng chất mang. Để làm tăng mật độ tế bào trên chất mang, các miếng chất mang có chứa nấm men sau giai đoạn nuôi cấy sẽ được rửa bằng môi trường dinh dưỡng rồi đem ủ trong một thùng rỗng vô trùng trước khi được đem sử dụng trong các quá trình lên men. Phương pháp cố định nấm men trên bẹ lá chuối có thể được dùng cho các chủng nấm men trong sản xuất ethanol, bia, rượu vang và nước trái cây lên men có chứa ethanol.

Đọc toàn văn:

http://noip.gov.vn/documents/20182/643096/19686.pdf/7d622e53-7af3-4587-9ec8-6a43695242c0

Theo noip.gov.vn

Xử lý bẹ lá chuối thành chất mang

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn