Bã cơm dừa sản xuất bánh bích quy
Bài báo “Sử dụng bã cơm dừa để thay thế một phần bột mì trong sản xuất bánh bích quy giàu chất xơ”.
Tác giả: Võ Tấn Phát, Lê Văn Việt Mẫn, Trần Thị Thu Trà, Tôn Nữ Minh Nguyệt.
Trích trong Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, chuyên san Kỹ thuật và Công nghệ.
Bánh bích quy, loại thực phẩm được yêu thích bởi nhiều đối tượng tiêu dùng, thường cung cấp mức năng lượng cao vì giàu đường, bột, béo và ít chất xơ. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh táo bón, các bệnh về tim mạch và bệnh béo phì, vì vậy xu hướng chung hiện nay của các nhà sản xuất là tạo ra những dòng bánh bích quy giàu xơ.
Bã cơm dừa tách béo (DCM) là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, được bổ sung vào bánh bích quy nhằm tăng hàm lượng xơ cho bánh. Bã cơm dừa tách béo sau khi được thủy phân bằng chế phẩm enzyme Cellulast1.5L (HDCM), sẽ được dùng để thay thế bột mì với những tỷ lệ khác nhau, từ 10% đến 40%, trong công thức làm bánh bích quy giàu xơ. Quá trình thủy phân DCM được thực hiện với nồng độ enzyme là 5U/g chất khô, thời gian 30 phút. HDCM thu được có hàm lượng chất xơ hòa tan (SDF) đạt 7.3% chất khô, tăng 2.43 lần so với mẫu DCM. Đồng thời tỷ số giữa chất xơ không tan và chất xơ hòa tan (IDF/SDF) của HDCM cũng giảm 2.64 lần so với tỷ số này của DCM.
Thành phần hóa học, độ cứng, các thông số vật lý và cảm quan của bánh bích quy đã được sử dụng để đánh giá ảnh hưởng của tỷ lệ thay thế bã cơm dừa đã qua thủy phân. Khi tăng tỷ lệ HDCM từ 20-40%, hàm lượng xơ tổng của bánh bích quy tăng 1.7-5.9 lần so với mẫu đối chứng. Tỷ lệ thay thế HDCM 20% và 30%, cho sản phẩm bánh bích quy có điểm cảm quan thị hiếu chấp nhận được lần lượt là 5.7 và 5.0, với hàm lượng xơ tổng lần lượt là 9.0 và 15.5%, là phù hợp để sản xuất bánh bích quy giàu xơ.
Đọc toàn văn:
http://stdjet.scienceandtechnology.com.vn/index.php/stdjet/article/view/831/1132
Bã cơm dừa sản xuất bánh bích quy
Đánh giá tiềm năng gió và tối ưu hoá tua-bin
Bài báo “Đánh giá tiềm năng gió và tối ưu hoá tua-bin trong trang trại điện gió sử dụng phần mềm WAsP và WindPRO”.
Đan cài ion Na+ vào olivine LiFePO4
Bài báo “Nghiên cứu quá trình đan cài ion Na+ vào cấu trúc olivine LiFePO4”.
Chế tạo hạt Fe3O4 tách chiết DNA
Bài báo “Chế tạo hạt nano Fe3O4 nhiều kích thước ứng dụng trong tách chiết DNA từ mẫu sinh học”.
Thông số điện máy biến áp
Bài báo “Nhận dạng thông số điện máy biến áp lực áp dụng chẩn đoán sự cố”.
Controllable synthesis of MoS2/graphene low-dimensional nanocomposites
Full Length Article “Controllable synthesis of MoS2/graphene low-dimensional nanocomposites and their electrical properties”
Điều phối dòng công suất cho lưới điện Microgrid
Bài báo “Mô phỏng điều phối dòng công suất cho lưới điện Microgrid sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống pin lưu trữ năng lượng”
Synthesis of silver/reduced graphene oxide for antibacterial activity
Full Length Article “Synthesis of silver/reduced graphene oxide for antibacterial activity and catalytic reduction of organic dyes”.
Morphological change assessment from intertidal to river-dominated zones using multiple-satellite imagery
Full Length Article “Morphological change assessment from intertidal to river-dominated zones using multiple-satellite imagery: A case study of the Vietnamese Mekong Delta”.
- Cuộc Thi Ảnh “Khoảnh Khắc VNUHCM Libraries”
- Ngày hội văn hóa đọc lần V
- Ngày hội văn hóa đọc lần IV
- Ngày hội văn hóa đọc lần III
- Ngày hội văn hóa đọc lần II
- Tiếp GS Omer Mert Denizci, Trường ĐH Marmara Thổ Nhĩ Kỳ
- Tiếp Cô Claudia Tarzariol Từ The University Of Trento, Italy (Unitrento)
- Tiến sĩ kiều bào Mỹ tặng sách trị giá 150.000 USD cho sinh viên bách khoa
- Khảo sát ý kiến bạn đọc
-
Trực tuyến:7
-
Hôm nay:3565
-
Tuần này:30550
-
Tuần trước:29684
-
Tháng trước:56988
-
Tất cả:3900215