Bộ phận dẫn khí hỗ trợ điều trị COVID-19

Nhóm nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Polymer, thuộc Khoa Công nghệ Vật liệu, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) phối hợp cùng bác sĩ Nguyễn Thiên Bình (Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Trưng Vương, TP.Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công thiết bị y tế kết nối mặt nạ thở bằng công nghệ in 3D.

Thiết bị này gồm ba bộ phận được thiết kế để cổng cấp khí vào có thể kết nối với màng lọc khuẩn, không khí trước khi vào mặt nạ sẽ được lọc sạch bảo đảm việc tránh lây nhiễm chéo. Lưu lượng khí được cấp đủ cho phép y, bác sĩ mang thiết bị này trong nhiều giờ. Cổng khí thở ra qua van một chiều không làm mờ mặt kính ảnh hưởng tầm quan sát, thuận tiện khi thao tác. Thiết kế này cũng cho phép sử dụng làm mặt nạ thở cho bệnh nhân khi thay đổi vị trí van thở ra. Mặt nạ này khắc phục được một số khuyết điểm của mặt nạ mũi miệng trong mùa dịch bệnh. Thiết bị sử dụng vật liệu Polymer phân hủy sinh học thân thiện với môi trường. Hiện sản phẩm đã được cung cấp cho Bệnh viện Trưng Vương để đội ngũ y bác sĩ sử dụng trong điều trị bệnh.

Theo tuoitre.vn

Bộ phận dẫn khí hỗ trợ điều trị COVID-19

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn