Cơ sở công nghệ chế tạo máy

Sách "Cơ sở công nghệ chế tạo máy: giáo trình dành cho Sinh viên Cơ khí các trường Đại học Kỹ thuật".

Tác giả: Viện Cơ Khí - Bộ môn Công nghệ Chế tạo Máy.

Năm xuất bản: 2010.

Ngành chế tạo máy đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra các thiết bị, công cụ cho mọi ngành trong nền kinh tế quốc dân, tạo tiền đề cần thiết để các ngành này phát triển mạnh hơn. Vì vậy việc phát triển khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ chế tạo máy có ý nghĩa hàng đầu nhằm thiết, hoàn thiện và điều khiển quá trình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Công nghệ chế tạo máy là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và tổ chức thực hiện quá trình chế tạo sản phẩm cơ khí đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật nhất định trong điều kiện quy mô sản xuất cụ thể. Một mặt công nghệ chế tạo máy là lý thuyết phục vụ cho công nghệ chuẩn bị sản xuất và tổ chức sản xuất có hiệu quả nhất. Mặt khác nó là môn học nghiên cứu các quá trình hình thành các bề mặt chi tiết và lắp ráp chúng thành sản phẩm.

Ngày nay, khuynh hướng tất yếu của chế tạo máy là tự động hoá và điều khiển quá trình thông qua việc điện tử hoá và sử dụng máy tính từ khâu chuẩn bị sản xuất tới khi sản phẩm ra xưởng. Đối tượng nghiên cứu của công nghệ chế tạo máy là chi tiết gia công nhìn theo khía cạnh hình thành các bề mặt của chúng và quan hệ lắp ghép chúng lại thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Sách trình bày các nội dung:

- Chất lượng bề mặt chi tiết máy

- Độ chính xác gia công

- Chuẩn: gá đặt chi tiết gia công, nguyên tắc 6 điểm,…

- Đặc trưng các phương pháp gia công

- Thiết kế quá trình công nghệ gia công chi tiết máy

- Tối ưu hoá quá trình cắt gọt

- Tiêu chuẩn hoá quá trình công nghệ

- Công nghệ gia công chi tiết điển hình và lắp ráp các sản phẩm cơ khí.

Cơ sở công nghệ chế tạo máy

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn