Đèn từ ống sắt và gỗ

Những mẫu đèn khác lạ từ ống sắt và bóng đèn dây tóc, với phong cách hoài cổ, vừa là vật trang trí mang tính nghệ thuật và là món quà tặng độc đáo là sản phẩm được sáng tạo bởi sinh viên Nguyễn Lê Trung Hiếu (trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM) và Hồ Hoàng Phúc (trường Đại học Công nghệ TP.HCM).

Các ống sắt khi mua về được cắt ra thành từng độ dài khác nhau, dùng các co nối lại để tạo hình. Đèn cũng chọn màu vàng tạo sự ấm áp, dịu nhẹ. Sau khi tạo hình dạng mong muốn là quá trình đi dây điện bên trong ống, nối với đuôi đèn để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Sự khác biệt của sản phẩm là mỗi mẫu đèn đều có tên gọi riêng và lồng ghép câu chuyện cũng như cá tính. Như mẫu The Quiet thể hiện sự suy ngẫm của người hướng nội, mẫu The Twist lại như người vui nhộn, thích âm nhạc… Năm 2018, nhóm tác giả đã tạo ra 12 mẫu đèn làm từ ống sắt hoặc gỗ, từ 300.000 đồng đến 1,3 triệu đồng.

Chất lượng các sản phẩm của nhóm tác giả ngày càng được nâng cao, bóng đèn nhập từ Đài Loan, gỗ cũng được lựa chọn kỹ từ các vựa gỗ với số lượng hạn chế, chỉ làm một mẫu duy nhất. Máy khoan tự động được đầu tư để nâng cao năng suất, trong 3 ngày có thể hoàn thành 100 sản phẩm. 

Theo vnexpress.net

Đèn từ ống sắt và gỗ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn