Đưa môn học khởi nghiệp vào giảng dạy

Báo nhipcaudautu.vn ngày 9/1/2020 đưa tin về việc trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) đưa thêm môn học khởi nghiệp vào giảng dạy, nhằm đi sâu thêm vào nhu cầu của thị trường chứ không chỉ dừng lại ở mức nhận thức.

Báo Nhịp cầu Đầu tư online thông tin về nhận định của PGS.TS Mai Thanh Phong (Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM) về hoạt động khởi nghiệp tại các trường hiện nay. Theo PGS.TS Mai Thanh Phong thì hoạt động khởi nghiệp của sinh viên đã có bước tiến lớn so với những năm 2000. Hiện nay, hoạt động hỗ trợ tại các trường chưa đi vào chiều sâu mà mới chỉ dừng lại ở mức nâng cao nhận thức.

Thầy Phong cũng cho biết, Trường Đại học Bách Khoa mới chỉ mở các khóa giảng dạy ở bậc cao học, sau đó, dần mở rộng cho sinh viên đại học dưới dạng môn học tự chọn cho các sinh viên có nhu cầu. Nếu thành công, Trường cũng đã có sẵn vườn ươm nhằm hỗ trợ cho các ý tưởng độc đáo, để có thể thương mại hóa một cách tốt nhất. Được biết, Trường Đại học Bách Khoa đã phối hợp với thành phố, thông qua Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM xây dựng bộ giáo trình về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để đưa vào giảng dạy trong các trường trên diện rộng.

Xem chi tiết tại:

https://nhipcaudautu.vn/kinh-doanh/mo-khong-gian-startup-trong-truong-dai-hoc-3332283/

Theo nhipcaudautu.vn

Đưa môn học khởi nghiệp vào giảng dạy

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn