Gen tự thực từ gan chuột
Bài báo “Đánh giá sự biểu hiện của các gen tự thực (autophagy) trong quá trình hoạt hóa in vitro của các tế bào hình sao từ gan chuột”.
Tác giả: Đặng Minh Thành, Lê Văn Trình, Đỗ Quang Huy, Trần Thị Hằng, Cao Lê Trâm An, Đặng Thị Tùng Loan, Phan Lữ Chính Nhân, Phạm Văn Phúc, Trương Hải Nhung, Đặng Minh Thành, Nguyễn Văn Thuận, Ai Xuan Le Holterman, Lê Minh Huy, Trương Hải Nhung.
Trích trong Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chuyên san Khoa học Y - Dược.
Đánh giá sự thay đổi biểu hiện các gen liên quan đến sự tự thực trong quá trình hoạt hóa của các tế bào hình sao in vitro. Tế bào hình sao phân lập từ gan chuột được nuôi cấy in vitro trong 7 ngày. Mức độ hoạt hóa của tế bào hình sao được đánh giá thông qua hình thái, mức độ dự trữ các giọt mỡ nội bào bằng nhuộm dung dịch oil red o (ORO); biểu hiện của các gen hoạt hóa α-sma, collagen I và lrat bằng qRT PCR và nhuộm ICC (immunocytochemistry) (α-SMA). Sự biểu hiện của các gen tự thực lc3b, beclin 1, atg12 được đánh giá bằng qRT PCR và nhuộm ICC (LC3).
Kết quả cho thấy, tế bào hình sao hoạt hóa khi nuôi cấy in vitro sau 3 và 7 ngày thể hiện thông qua sự thay đổi hình dạng giống nguyên bào sợi cơ, mất dần khả năng tích trữ các giọt mỡ, tăng sự biểu hiện của các gen hoạt hóa α-sma và collagen I, giảm sự biểu hiện của gen lrat. Thêm vào đó, sự biểu hiện của các gen tự thực lc3b, beclin 1 và atg12 tăng lên ở các tế bào hình sao hoạt hóa khi nuôi cấy in vitro sau 3 và 7 ngày. Đây là kết quả ban đầu trong nghiên cứu tìm ra vai trò của sự tự thực trong quá trình hoạt hóa của tế bào hình sao, hướng tới các liệu pháp điều trị xơ gan nhắm vào sự tự thực.
Đọc toàn văn:
https://b.vjst.vn/index.php/ban_b/article/view/928
Gen tự thực từ gan chuột
Đánh giá tiềm năng gió và tối ưu hoá tua-bin
Bài báo “Đánh giá tiềm năng gió và tối ưu hoá tua-bin trong trang trại điện gió sử dụng phần mềm WAsP và WindPRO”.
Đan cài ion Na+ vào olivine LiFePO4
Bài báo “Nghiên cứu quá trình đan cài ion Na+ vào cấu trúc olivine LiFePO4”.
Chế tạo hạt Fe3O4 tách chiết DNA
Bài báo “Chế tạo hạt nano Fe3O4 nhiều kích thước ứng dụng trong tách chiết DNA từ mẫu sinh học”.
Thông số điện máy biến áp
Bài báo “Nhận dạng thông số điện máy biến áp lực áp dụng chẩn đoán sự cố”.
Controllable synthesis of MoS2/graphene low-dimensional nanocomposites
Full Length Article “Controllable synthesis of MoS2/graphene low-dimensional nanocomposites and their electrical properties”
Điều phối dòng công suất cho lưới điện Microgrid
Bài báo “Mô phỏng điều phối dòng công suất cho lưới điện Microgrid sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống pin lưu trữ năng lượng”
Synthesis of silver/reduced graphene oxide for antibacterial activity
Full Length Article “Synthesis of silver/reduced graphene oxide for antibacterial activity and catalytic reduction of organic dyes”.
Morphological change assessment from intertidal to river-dominated zones using multiple-satellite imagery
Full Length Article “Morphological change assessment from intertidal to river-dominated zones using multiple-satellite imagery: A case study of the Vietnamese Mekong Delta”.
- TẠM NGƯNG PHỤC VỤ CSDL TOÀN VĂN
- Thông báo V/v Thư viện ngưng phục vụ ngoài giờ
- Hội thảo: ACS USER SUPPORT RESOURCES
- Phản hồi ý kiến bạn đọc qua khảo sát
- Scopus Workshop
- Bạn đọc mượn sách quá hạn T.05/ 2022
- Thông báo V/v thực hiện đeo khẩu trang khi vào Thư viện
- Thông báo phục vụ CSDL SCOPUS
- Thẻ Thư viện điện tử
- Thông báo V/v Tổ chức lớp Hướng dẫn sử dụng Thư viện trực tuyến năm học 2021-2022
- Thông báo V/v hỗ trợ in, đóng bìa, ghi CD luận văn, luận án trực tuyến
- Thông báo V/v cung cấp sách tận nhà cho sinh viên
- Thông báo V/v sử dụng CSDL trực tuyến miễn phí OnePetro
- Thông báo nhận thẻ Thư viện Hệ thống
- Phục vụ Cơ sở dữ liệu Skillsoft
- Gia hạn tài liệu online
- Thông báo nguồn học liệu miễn phí về Covid-19 - AccessMedicine Covid-19 Central
- Thông báo phục vụ Thư viện số BNEUF miễn phí
- Ngày sách Việt Nam 21/04/2022
- "Ngày hội văn hóa đọc lần III" tại trường ĐH Bách khoa
- Hội sách Trực tuyến 2020
- Chào mừng Ngày Sách Việt Nam - Lần VII
- Ngày hội thư viện đồng hành cùng sinh viên lần thứ VII
- Ngày hội văn hóa đọc lần II
- Thư viện đồng hành cùng sinh viên 2020
- Thư viện Bách khoa tham gia tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc 2019
- Tiến sĩ kiều bào Mỹ tặng sách trị giá 150.000 USD cho sinh viên bách khoa
- Dịch vụ gửi sách, giáo trình tận nhà cho sinh viên
-
Trực tuyến:3
-
Hôm nay:501
-
Tuần này:4889
-
Tuần trước:18695
-
Tháng trước:21217
-
Tất cả:1875275