Hạn chế oxy hóa lipid trong thịt heo xay
Luận văn Thạc sĩ “Nghiên cứu sử dụng dịch trích từ củ hành tây và củ hành tím để hạn chế quá trình oxy hóa Lipid trong sản phẩm thịt heo xay”.
Tác giả: Đặng Thị Mỹ Liên
Chuyên ngành: Công nghệ Thực phẩm
Năm bảo vệ: 2019
- Quá trình oxy hoá lipid trong thực phẩm, chất kháng oxy hoá và cơ chế kháng oxy hoá trong thực phẩm, các phương pháp đánh giá khả năng kháng oxy hoá, nhóm thực vật giàu chất kháng oxy hoá (hành tây, hành tím).
- Nguyên liệu thu dịch trích và tạo sản phẩm thịt heo xay, hoá chất và thiết bị sử dụng trong nghiên cứu; các quy trình thực hiện trong nghiên cứu: thu nhận bộ nguyên liệu, thu nhận dịch trích từ hành tây và hành tím, sản xuất thịt heo xay.
- Kế hoạch thíc nghiệm: xác định điều kiện trích ly thích hợp để thu nhận dịch trích từ củ hành tây và hành tím, ứng dụng dịch trích hành tây và hành tím để bảo quản thịt heo xay.
- Các phương pháp phân tích xác định: độ ẩm và pH; hàm lượng phenolic tổng, lipid tổng bằng soxhlet, protein tổng bằng kjeldahl, amoniac; hoạt tính kháng oxy hoá theo DPPH và FRAP; chỉ số acid, peroxide, TBARS; định tính hydro sulfua (H2S).
- Một số công thức sử dụng trong nghiên cứu: xác định hiệu suất thu hồi dựa trên hàm lượng chất khô thu được, xác định chỉ số IC50 và thể tích dịch trích bổ sung vào sản phẩm; xác định điều kiện trích ly thích hợp để thu nhận dịch trích từ hành tây và hành tím: ảnh hưởng của nồng độ dung môi, tỷ lệ nguyên liệu, nhiệt độ và thời gian đến quá trình trích ly.
- Ứng dụng dịch trích hành tây và hành tím lên sản phẩm thịt heo xay trong quá trình bảo quản: biến đổi chỉ số AV, PoV, giá trị TBARS và pH, hàm lượng phenolic tổng và NH3, khả năng kháng gốc tự do DPPH, hoạt tính kháng oxy hoá theo FRAP, H2S, vi khuẩn acid lactic.
Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE từ phần mềm Mendeley:
[1] Đ. T. M. Liên, “Nghiên cứu sử dụng dịch trích từ củ hành tây và củ hành tím để hạn chế quá trình oxy hóa Lipid trong sản phẩm thịt heo xay”, Luận văn Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, TP. Hồ Chí Minh, 2019.
Xem chi tiết tại:
http://opac.lib.hcmut.edu.vn/search/detail.asp?aID=39&ID=30422
Hạn chế oxy hóa lipid trong thịt heo xay
Hệ xe một bánh tự cân bằng
Luận văn Thạc sĩ “Xây dựng bộ điều khiển trượt và bộ điều khiển mờ cho hệ xe một bánh tự cân bằng”.
Khả năng đáp ứng cung cấp điện trên lưới
Luận văn Thạc sĩ "Phân tích và đánh giá khả năng đáp ứng cung cấp điện trên lưới điện công ty Điện lực Chợ Lớn".
Trộn nhựa tái chế bằng bức xạ vi sóng
Luận văn Thạc sĩ “Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp trộn nhựa tái chế bằng bức xạ vi sóng tới chất lượng của bê tông nhựa nóng”.
Sửa chữa, bảo trì đường dây trung thế đang vận hành
Luận văn Thạc sĩ “Phân tích hiệu quả của công tác thi công sửa chữa, bảo trì trên đường dây trung thế đang vận hành trong việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện”.
Tối ưu tài nguyên vô tuyến
Luận văn thạc sĩ “Tối ưu tài nguyên vô tuyến trong hệ thống thông tin di động 5G”.
Đánh giá nhà hàng dựa trên Blockchain
Luận văn Thạc sĩ “Xây dựng hệ thống hỗ trợ đánh giá nhà hàng dựa trên Blockchain”.
Động lực học kết cấu tấm nổi
Luận văn Thạc sĩ “Ứng xử động lực học kết cấu tấm nổi dưới ảnh hưởng của hệ nhiều bậc tự do di động”.
Mô hình mô phỏng máy biến áp lực
Luận văn Thạc sĩ “Ứng dụng các giải pháp mô hình mô phỏng máy biến áp lực”.
Xử lý VOCs trong không khí
Luận văn Thạc sĩ “Nghiên cứu xử lý VOCs trong không khí trong nhà bằng công nghệ quang xúc tác”.
- Hoạt động chào mừng "Ngày sách Việt Nam 21/4/2024"
- Ngày hội văn hóa đọc lần V
- Cuộc Thi Ảnh “Khoảnh Khắc VNUHCM Libraries”
- Ngày hội văn hóa đọc lần II
- Ngày hội văn hóa đọc lần IV
- Ngày hội văn hóa đọc lần III
- Tiếp GS Omer Mert Denizci, Trường ĐH Marmara Thổ Nhĩ Kỳ
- Tiếp Cô Claudia Tarzariol Từ The University Of Trento, Italy (Unitrento)
- Tiến sĩ kiều bào Mỹ tặng sách trị giá 150.000 USD cho sinh viên bách khoa
- Khảo sát ý kiến bạn đọc
-
Trực tuyến:9
-
Hôm nay:1397
-
Tuần này:8978
-
Tuần trước:28342
-
Tháng trước:34412
-
Tất cả:3998081