Lập chỉ mục dữ liệu không gian

Sáng chế “Hệ thống và phương pháp lập chỉ mục dữ liệu không gian sử dụng tổng chênh lệch ít nhất và cây quyết định nhị phân” là công trình nghiên cứu của giảng viên Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG.HCM).

Đây là công trình nghiên cứu của PGS.TS Phạm Trần Vũ (Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG.HCM) và nghiên cứu sinh Nguyễn Đức Hải (Trường Đại học Chicago - Hoa Kỳ). Được biết, Sáng chế đã được Cơ quan quản lý sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cấp bằng bảo hộ độc quyền.

Sáng chế này đề cập phương pháp và phần mềm máy tính để quản lý cơ sở dữ liệu của mạng máy tính (Database management systems). Giải pháp có thể được sử dụng cho nhiều loại dữ liệu khác có đặc điểm không gian. Về mặt ứng dụng, giải pháp nhóm hướng đến việc lưu trữ dữ liệu có đặc điểm không gian (spatial - yếu tố địa lý) với quy mô lớn và cần được xử lý theo thời gian thực, phổ biến với các ứng dụng IoT (Internet of Things).

Đọc chi tiết tại:

https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/giang-vien-dh-bach-khoa-duoc-my-cap-bang-bao-ho-doc-quyen-sang-che-ldtDKaWnR.html

Lập chỉ mục dữ liệu không gian

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn