May mắn – liệu có phải chỉ là ngẫu nhiên?

Có lẽ khi nhắc đến may mắn, ta thường sẽ nghĩ may mắn là do ngẫu nhiên, và khi chúng ta gặp phải vấn đề gì không hài lòng, chúng ta thường nghĩ “may mắn đã không mỉm cười với mình”. Đó chính là suy nghĩ của chàng hiệp sĩ áo đen. Thế nhưng, quyển sách “Bí mật của may mắn” sẽ cho chúng ta một suy nghĩ hoàn toàn khác về “may mắn”, và giúp chúng ta biết cách để tạo ra và duy trì sự may mắn.

Hai chàng hiệp sĩ, cùng vào một khu rừng để thực hiện nhiệm vụ tưởng chừng như không thể, đó là tìm cây cỏ bốn lá thần kì, vốn được tin là sẽ mang lại sự may mắn vĩnh cửu. Vì sao nói đó là nhiêm vụ bất khả thi? Vì từ trước tới giờ, không hề có một cây cỏ bốn lá nào từng tồn tại trong khu rừng đó. Chàng hiệp sĩ áo đen đã chấp nhận rằng may mắn không đến với anh. Nhưng ngược lại, chàng hiệp sĩ áo trắng đã nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện về đất, nước, ánh sáng,... để cây bốn lá có thể nảy mầm  và phát triển. Bí mật chính là ở đó. Hằng năm, các hạt giống may mắn được gieo xuống khắp nơi, nhưng không ai chịu tạo điều kiện để chúng nảy mầm. “May mắn chính là sự kết hợp giữa cơ hội và sự chuẩn bị”, mà cơ hội thì luôn sẵn có cho mọi người. Vậy thì chúng ta, hãy cố gắng tạo mọi điều kiện để cơ hội không bị chết mòn như những hạt giống trên mảnh đất khô cằn. Ngoài ra, luôn có những “mụ phù thủy” quanh ta, tìm cách đánh  lừa, “mua bán” may mắn, cốt để trục lợi cho bản thân, hãm hại người khác, làm nhiều điều gian ác. Vì vậy, hãy luôn luôn tin vào chính mình, và may mắn, giống như bao điều tốt đẹp khác, chỉ bền lâu khi chúng ta tự mình tạo ra.

Tranh vẽ của tác giả Phan Thanh Trúc, sinh viên K20 đến từ Khoa Kỹ thuật Hoá học.

May mắn – liệu có phải chỉ là ngẫu nhiên?

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn