Máy nhắc nhở đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT

Máy nhắc nhở đo thân nhiệt và rửa tay tự động có thể nhận diện khuôn mặt là sản phẩm của Thầy và Trò Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG.HCM).

Nhóm tác giả là thành viên của nhóm BK M.C.E gồm 8 bạn sinh viên năm nhất là Chu Minh Nhân, Cao Khánh Gia Hy, Nguyễn Thế Bình, Hồ Huỳnh Gia Bảo, Trần Duy Khang, Nguyễn Duy, Ngô Hà Gia Bảo và Mai Hoàng Kim Sơn dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Quản Thành Thơ (phó trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính), TS.Lê Thanh Long (giảng viên khoa Cơ Khí) và TS.Võ Thanh Hằng (giảng viên khoa Môi trường và Tài nguyên).

Ưu điểm của máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT so với các máy khác hiện có trên thị trường đó là được lập trình IoT nhận diện khuôn mặt (kiểm tra giữa mã số sinh viên và khuôn mặt) nhắc nhở việc đeo khẩu trang bằng giọng nói; Đo thân nhiệt tự động và cảnh báo khi thân nhiệt quá mức bình thường, cập nhật dữ liệu về thông tin người dùng và nhiệt độ các lần sử dụng, ghi nhận thông tin, thời điểm người sử dụng máy... Rửa tay tự động với lượng dung dịch sát khuẩn vừa đủ. Đặc biệt, các dữ liệu (kết quả đo thân nhiệt, thời gian vào cổng, hình ảnh nhận dạng khuôn mặt) sẽ được lưu trữ và truyền về server trung tâm. Nhân viên y tế dễ dàng truy cập và truy xuất dữ liệu phục vụ cho công tác kiểm soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Xem chi tiết tại:

https://giaoducthoidai.vn/tre/sinh-vien-bach-khoa-che-tao-may-do-than-nhiet-va-rua-tay-tu-dong-co-the-nhan-dien-khuon-mat-WYwIfEqGR.html

Máy nhắc nhở đo thân nhiệt và rửa tay tự động tích hợp IoT

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  18
 • Hôm nay:
  1997
 • Tuần này:
  14504
 • Tuần trước:
  36734
 • Tháng trước:
  47986
 • Tất cả:
  3103187

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn