Máy trị liệu teo cơ

Phạm Nhật Tân - sinh viên Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh) cùng nhóm bạn đã nghiên cứu thành công thiết bị trị liệu dành cho trẻ bị teo cơ.

Máy gồm 2 bộ phận chính: phần cứng bao gồm các động cơ, tay cầm, bệ đỡ... để giúp bé cố định tay, chân; khi sử dụng thiết bị này, sẽ giúp bẻ cơ tay, chân bé lên xuống giúp các cơ mềm hơn. Còn phần mềm giúp tương tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Phần mềm của chiếc máy sẽ theo dõi được quá trình điều trị của người bệnh. Mỗi khi luyện tập, các chỉ số luyện tập sẽ hiện lên trên hệ thống.

Thông qua phần mềm này, dù luyện tập ở nhà, nhưng bác sĩ vẫn theo dõi được tình trạng bệnh nhân và điều chỉnh thiết bị từ xa sao cho phù hợp với bệnh nhân nhất. Thiết bị có thể điều chỉnh theo từng cấp độ nặng nhẹ của người bệnh. Hiện sản phẩm đã được phát triển thêm phần ứng dụng game. Game này do nhóm tác giả tự thiết kế riêng để phù hợp với luyện tập của người bệnh khó vận động. Những game đơn giản, chỉ cần cử động lên xuống hoặc qua lại, như điều khiển máy bay lên xuống để né vật cản.

Theo thanhnien.vn

Máy trị liệu teo cơ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn