Ngành học vào top thế giới

Báo điện tử Giáo dục và Thời Đại ngày 31/3/2021 đưa tin về việc trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG.HCM) có ngành Kỹ thuật Dầu khí là ngành học duy nhất tại Việt Nam lọt vào top 101 - 150 trong bảng xếp hạng của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS).

Ngành Kỹ thuật Dầu khí thuộc khoa Kỹ thuật Địa chất - Dầu khí – Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG.HCM) là đơn vị đào tạo kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật dầu khí lớn nhất tại phía Nam. Ngoài chương trình đào tạo chính quy, trường cũng là cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ ngành Kỹ thuật Dầu khí đầu tiên của Việt Nam (từ năm 2013).

Đến nay, trường đã hoàn tất đào tạo gần 2.000 kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành Dầu khí của Việt Nam và thế giới. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa còn mời nhiều cán bộ thỉnh giảng là các chuyên gia đầu ngành của các công ty dầu khí, công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí, các Liên đoàn Địa chất, các Viện nghiên cứu và các trường đại học khác.

Song song đó, để hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu chuyển giao công nghệ, Khoa đã phát triển một hệ thống phòng thí nghiệm với những trang thiết bị hiện đại nhất bao gồm: PTN Địa kỹ thuật, PTN Địa môi trường, Microscopic Lab và GEOPET Simulation Lab...

Đọc chi tiết tại:

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/mot-nganh-hoc-cua-truong-dh-bach-khoa-tphcm-vao-top-101-150-the-gioi-EHYc24lMg.html

Ngành học vào top thế giới

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn