Phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp ở tôm

Bài báo Khnăng kháng khun và phòng bnh hoi tgan ty cp tôm thchân trng (Penaeus vannamei) ca ti (Allum sativum) lên men.

Tác gi: Nguyn ThHnh, Phan ThVân, Phm ThYến, Lê ThMây, Trương ThMHnh.

Trích trong Tp chí Khoa hc và Công nghVit Nam, chuyên san Khoa hc Nông nghip.

Nghiên cu được tiến hành nhm kim tra khnăng kháng khun ca ti lên men đối vi các chng vi khun Vibrio parahaemolyticus KC.13.14.2 và Vibrio harveyi KC.13.17.5 gây bnh hoi tgan ty cp (Acute hepatopancreatic necrosis disease - AHPND), đồng thi đánh giá khnăng phòng AHPND cho tôm thchân trng (Penaeus vannamei) trong điu kin phòng thí nghim.

Sn phm ti lên men có độ nhy cao đối vi c2 chng vi khun gây AHPND khi thnghim 25µl và 30µl. Khi bsung dch ti lên men vi liu 15ml/kg thc ăn/ngày vào thc ăn để cho tôm ăn trong 10 ngày liên tc đã có khnăng phòng AHPND cho tôm. Thc ăn trn dch ti lên men bao ngoài bng du mc có hiu qucao nht khi nâng tlsng ca tôm lên 53%, cao hơn so vi không sdng cht bao ngoài (51%), bao ngoài bng bt nếp (42%) và không sdng dch ti lên men (14%).

Đọc toàn văn:

https://b.vjst.vn/index.php/ban_b/article/view/933

Phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp ở tôm

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn