Phòng cách ly áp lực âm từ thùng container

Giải pháp “Tái tạo thùng Container thành phòng cách ly Áp Lực Âm điều trị bệnh nhân Covid19”.

Tác giả: Ngô Nhật Tân, Phạm Hoàng Anh

Đơn vị: Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).

Tạo ra phòng áp lực âm bằng cách tái chế thùng Container. Với 2 container ghép lại và thi công lắp để tạo ra 2 phòng cách li áp lực âm. Hiện tại đã có những phòng cách li áp lực âm ở những bệnh viện tuyến đầu được xây dựng trong bệnh viện với rất ít không gian.

Giải pháp trên có thể mang lại rất nhiều lợi ích thực tế, phòng cách ly này có thể di chuyển dễ dàng đến những nơi có diễn biến dịch phức tạp, có thể tối ưu không gian cho những bệnh viện đông đúc.

Có thể dễ dàng thi công, lắp ráp, vận chuyển tới vùng dịch phức tạp, có nguy cơ cao lây nhiễm ra cộng đồng, từ đó kịp thời ngăn chặn ổ dịch lây lan. Khi dịch bệnh đi qua, hoàn toàn có thể vận chuyển về các bệnh viện tuyến đầu và tuyến cuối để sử dụng cho cả những bệnh lây nhiễm khác. Giải pháp tiết kiệm được một khoảng không gian lớn ở các bệnh viện, tận dụng khoảng không gian trống tại các sân, bãi trống gần bệnh viện, giảm kinh phí đáng kể khi xây 1 phòng cách li áp lực âm truyền thống, hiệu quả cao và tiện lợi.

Xem chi tiết tại:

https://iptc.vn/sip/?news=tai-tao-thung-container-thanh-phong-cach-ly-ap-luc-am-dieu-tri-benh-nhan-covid19-ma-so-205

Theo iptc.vn

Phòng cách ly áp lực âm từ thùng container

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn