Rơle kỹ thuật số

Sách chuyên khảo "Rơle kỹ thuật số bảo vệ hệ thống điện".

Tác giả: Lê Kim Hùng, Vũ Phan Huấn

Năm xuất bản: 2020.

Nhà xuất bản: Khoa học Kỹ thuật.
 

Ngày nay, hệ thống điện Việt Nam đang từng bước được hiện đại hoá từ việc trang thiết bị, công nghệ và quy trình vận hành để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về độ tin cậy, chất lượng điện năng, giảm tổn thất điện năng trong vận hành của lưới điện một cách thuận tiện và khoa học. Rơle bảo vệ kỹ thuật số kết hợp với công nghệ tự động hoá đang được các hãng sản xuất và ngành điện đưa vào ứng dụng trên lưới điện. Cùng với sự đa dạng về chủng loại nhằm tránh thế độc quyền về giá thì đặc trưng tính năng bảo vệ của mỗi loại rơle đã cản trở cán bộ kỹ thuật tìm hiểu để vận hành thiết bị hiệu quả. 
 

Rơle kỹ thuật số sử dụng vi xử lý có cài đặt thuật toán viết bằng mã máy tính, đầu vào tương tự, đầu vào số và đầu ra số, đèn Led. Các giá trị chỉnh định được cài đặt bằng phím bấm và rơle bảo vệ dùng thuật toán để đưa ra quyết định. Bên cạnh những tính chất ưu việt về kỹ thuật như độ tin cậy, phân tích sự cố, giảm thiểu số lượng tủ bảng điện và giảm chi phí kiểm tra định kỳ; thiết bị tích hợp này còn có thể kết nối qua các mạng thông tin nhằm phục vụ các giải pháp SCADA. Các dòng sản phẩm Rơle bảo vệ kỹ thuật số tích hợp nhiều tính năng ưu việt, hiện đại, chất lượng, tin cậy, mang đặc trưng riêng của từng hãng và đáp ứng đầy đủ các chức năng: bảo vệ, đo lường, điều khiển, tín hiệu, giám sát, truyền thông, ghi sự kiện.
 

Sách trình bày các nội dung:

- Hệ thống rơle bảo vệ kỹ thuật số, phương thức bảo vệ rơle cho lưới điện truyền tải và phân phối.

- Chức năng: bảo vệ quá dòng vô hướng và có hướng, bảo vệ khoảng cách, tự động đóng lặp lại, định vị điểm sự cố.

- Sơ đồ chức năng truyền cắt; bảo vệ so lệch dọc đường dây, thanh cái, máy biến áp, máy phát điện.

- Giao thức truyền thông của rơle bảo vệ kỹ thuật số, phân tích bản ghi sự kiện và công tác kiểm định.

Rơle kỹ thuật số

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  11
 • Hôm nay:
  1565
 • Tuần này:
  14072
 • Tuần trước:
  36734
 • Tháng trước:
  47554
 • Tất cả:
  3102755

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn