Tình bạn

Người ta thường gặp khó khăn với câu hỏi “Quyển sách yêu thích nhất của bạn là gì?” Tuy nhiên, đối với mình đấy là một câu hỏi dễ vì trong đầu sẽ hiện ra ngay, duy nhất một hình ảnh - Hoàng tử bé.

“Hoàng tử bé” là một kiệt tác của nhà văn Antoine de Saint - Exupéry. Qua lăng kính ngây thơ trong sáng của một cậu bé trên chuyến du hành tìm bạn của mình, quyển sách mang đến cho chúng ta vô vàng bài học quý giá trong cuộc sống. Với mỗi lần đọc là mỗi lần được quay về tuổi thơ, là mỗi lần được hiểu thêm về cuộc sống, về tình yêu, về sự nghiệp và đặc biệt là về tình bạn. Đọc tác phẩm, ta sẽ chứng kiến một tình bạn diệu kỳ giữa một chú cáo và cậu hoàng tử, một điều mà mình rất ấn tượng trong tác phẩm của nhà văn Saint - Ex, đó là “Nếu cậu đến, chẳng hạn như lúc bốn giờ chiều, thì từ ba giờ tớ đã thấy hạnh phúc”. Đấy là một lời cảm động được buông ra từ miệng của cáo, một loài vật được xem là ranh mãnh bậc nhất ở hành tinh này. Điều đó đủ thấy rằng tình bạn có thể cảm hóa được mọi vật trên thế gian và cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn khi chúng ta kết nối.

Với mong muốn lan tỏa rộng rãi hơn thông điệp tuyệt vời về tình bạn này, bằng màu sáp dầu trên khổ giấy A4 mình đã vẽ nên khung cảnh của cặp bạn hữu đang ngắm hoàng hôn ở một vườn hồng xinh đẹp. Mong rằng qua bức tranh này mọi người sẽ trân quý tình bạn mà chúng ta đã, đang, sẽ có trong cuộc đời và không quên “kết nối” với nhau trước hoàn cảnh đại dịch khó khăn hiện tại.

Tranh vẽ của tác giả Hồ Kim Lượng, sinh viên K17 đến từ Khoa Cơ Khí.

Tình bạn

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn