Tổn hao năng lực căng cáp trụ anten

Luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng "Chẩn đoán tổn hao năng lực căng cáp cho trụ anten sử dụng đáp ứng trở kháng có xét đến ảnh hưởng của nhiệt độ".

Tác giả: Đoàn Ngọc Đăng Khoa.

Năm bảo vệ: 2021.

Cùng với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu kết nối, trao đổi thông tin giữa các vùng miền, các khu vực trở nên ngày càng thân thiết hơn. Vì vậy, việc xây dựng các hệ thống trụ điện, anten viễn thông, trạm thu phát sóng di động đã và đang được triển khai rộng rãi. Đặc điểm chung của những công trình này là có độ mãnh lớn, chịu nhiều tác động của môi trường. Với các đặc điểm này, việc đảm bảo sức khoẻ cho kết cấu trong suốt quá trình sử dụng là rất cần thiết. Do đó, các trụ anten sử dụng dây cáp làm kết cấu chịu lực thì việc kiểm soát sự làm việc của dây cáp, bảo trì, bảo dưỡng, cũng như đánh giá sự tổn hao, hư hỏng của dây cáp là nhiệm vụ hàng đầu.

Sự quan tâm về mức độ an toàn của lực căng trong kết cấu dây cáp và hư hỏng trong vùng neo của dây cáp ngày càng nhiều. Đối với các công trình trụ tháp có dây neo (trạm thu phát sóng di động, trạm anten,...), các phá hoại chủ yếu xảy ra ở các kết cấu chính như tháp, dây cáp. Trong đó, sự tổn hao dây cáp là mục tiêu quan trọng trong chẩn đoán để đảm bảo khả năng sử dụng đối với các tải trọng và môi trường xung quanh. Việc giảm lực căng dây cáp có thể gây ra hư hỏng cục bộ cho kết cấu, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời có thể xảy ra các hư hỏng lớn về tổng thể, thậm chí gây sụp đổ công trình.

Luận văn trình bày các nội dung:

- Vật liệu áp điện, đáp ứng trở kháng, chỉ số đánh giá sự hư hỏng của kết cấu, phương pháp bù ảnh hưởng của nhiệt độ.

- Sự phụ thuộc nhiệt độ của các loại vật liệu (nhôm, thép, vật liệu áp điện PZT), đặc trưng vật liệu của mô hình khi nhiệt độ thay đổi.

- Dầm nhôm, vùng neo cáp, micro fiber composite (MFC).

Tổn hao năng lực căng cáp trụ anten

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  10
 • Hôm nay:
  1553
 • Tuần này:
  14060
 • Tuần trước:
  36734
 • Tháng trước:
  47542
 • Tất cả:
  3102743

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn