Trường Đại học Bách Khoa không tổ chức thi vẽ

Báo điện tử https://laodong.vn/ ngày 2/6/2020 đưa tin về việc trong đề án tuyển sinh vừa công bố năm 2020, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) tuyển sinh ngành Kiến trúc không tổ chức thi vẽ.

Theo đó, Trường thực hiện xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ngành Kiến trúc bằng 2 tổ hợp: A01 (Toán, Lý, tiếng Anh) và C01 (Toán, Văn, Lý).

Lý giải điều này, PGS.TS Bùi Hoài Thắng - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) cho biết ngay từ khi xây dựng ngành Kiến trúc, phần thi năng khiếu đã được xác định là năng khiếu Vẽ đầu tượng. Nằm trong lộ trình cải tiến tuyển sinh ngành Kiến trúc, phần thi vẽ đã được giảm tỉ lệ (trong bài thi năng khiếu Vẽ) và chuyển dần sang đánh giá năng lực về góc nhìn Kiến trúc (phần thi Bố cục tạo hình). Kể từ năm 2020, trường không tổ chức thi năng khiếu vẽ. Việc này nhằm tạo thêm cơ hội cho các thí sinh chưa có cơ hội học vẽ ở bậc phổ thông nhưng có đam mê ngành Kiến trúc. Như vậy, việc tuyển sinh sẽ dần diễn ra công bằng hơn cho bất kỳ ai có đam mê.

Cũng theo Thầy Bùi Hoài Thắng thì việc không dùng phần thi năng khiếu là vấn đề mới, có thể có tác động không đồng đều đến các thí sinh. Nếu thí sinh đã đang có năng lực vẽ tốt, trường tin rằng cơ hội vẫn đang rộng mở. Thí sinh khi trúng tuyển vào trường sẽ được kiểm tra đánh giá năng lực kiến trúc để bố trí học tập thêm cho phù hợp với yêu cầu ngành nghề.

Theo laodong.vn

Trường Đại học Bách Khoa không tổ chức thi vẽ

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn