Ngày hội văn hóa đọc lần IV

Trường ĐH Bách Khoa tổ chức hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/04.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/04, từ ngày 01/04 - 23/04,2022, Thư viện trường ĐH Bách Khoa phối hợp cùng CLB Gia Sư ĐH Bách Khoa và Đoàn Khoa Quản lý công nghiệp đã tổ chức “Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày sách 21/04” và “Ngày hội Văn Hóa Đọc lần IV.”Mở màn là “Chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày sách 21/04” diễn ra từ ngày 01/04 - 23/04, thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên, hình thức hoạt động phong phú kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Chuỗi hoạt động gồm cuộc thi online về sách với chủ đề "Ra khơi"- với hình thức thi mới mẻ giúp các độc giả phát huy trí tưởng tượng, thỏa mãn sự sáng tạo viết lách của mình. Đồng thời, ban tổ chức cũng song song thực hiện tổ chức quyên góp sách, trao tặng kệ sách và đặc biệt tại ngày hội sách "Hải trình tri thức" diễn ra 17/04, ban tổ chức cũng tiến hành trao giải cuộc thi học thuật "Hải trình đồ".


Tiếp theo đó là Tuần lễ văn hóa đọc cũng diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, gồm: Triển lãm sách, giới thiệu những nét văn hóa đọc tiêu biểu, đặc trưng của các quốc gia trên toàn thế giới nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về văn hóa đọc và tầm quan trọng của việc đọc sách; Hoạt động triển lãm ảnh nhằm giới thiệu những địa điểm đọc sách tiêu biểu, phong phú tại TP.HCM.


Bên cạnh đó, chương trình tọa đàm, giao lưu cùng diễn giả cũng được diễn ra vào ngày 23/4 thu hút đông đảo sinh viên. Tại đây, các bạn được gặp gỡ và trao đổi với các khách mời đặc biệt đến từ trường ĐH Bách khoa và các trường khác. Ngoài ra, cuộc thi viết với chủ đề: "Chân trời cảm ngộ" dành cho sinh viên cảm nhận về quyển sách đã khiến bản thân mình thay đổi tích cực.


ThS. Đặng Thành Lâm - Phó Giám đốc Thư viện cho biết: "Ngày hội văn hóa đọc" là chương trình được diễn ra thường niên, nhằm khuyến khích việc đọc sách và các hoạt động liên quan đến sách. Qua đó, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách, giới thiệu những giải pháp công nghệ mới, từ đó góp phần phát triển sở thích đọc sách và tạo nét văn hóa đặc trưng cho sinh viên, cán bộ giảng viên trường".


Nguồn: hcmut.edu.vn

Ngày hội văn hóa đọc lần IV

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn