Tiếp nhận sách tặng từ Thầy Bùi Ngọc Thư

Chiều ngày 5/4/2024, Thư viện vinh dự tiếp nhận sách tặng từ Thầy Bùi Ngọc Thư, nguyên Giảng viên bộ môn Cung cấp điện, khoa Điện – Điện tử của Trường.

Thầy Bùi Ngọc Thư hiện nay đã 91 tuổi, còn rất minh mẫn, là tác giả và đồng tác giả của các tựa sách nổi tiếng về chuyên ngành điện như “Một số vấn đề về quy hoạch và thiết kế mạng địa phương” xuất bản năm 1970, “Mạng cung cấp và phân phối điện” xuất bản năm 2002, “Tính toán mạng cung cấp và phân phối điện” xuất bản năm 2018.

Đặc biệt, Thư viện được Thầy tin tưởng giao tặng bản sao bộ sách “Mạng cung cấp và phân phối điện” trọn bộ 3 tập được biên soạn bằng chữ viết tay vào năm 2000, các bản vẽ và sơ đồ trong sách hầu hết đều do chính tay Thầy vẽ.

Đây là bộ sách được đúc kết từ hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy của Thầy, trong đó Thầy đã nhấn mạnh rằng “ngoài việc giới thiệu những mô hình toán học, những công cụ hiện đại để tính toán những hệ thống điện phức tạp, thì việc quan trọng và cơ bản nhất vẫn là trình bày về mặt lý thuyết sao cho có thể hiểu được những hiện tượng vật lý về điện xảy ra trong mạng điện, từ đó có thể dễ dàng tính toán được các tham số kỹ thuật và các tham số vận hành cần thiết của mạng điện”. Về lĩnh vực kỹ thuật chuyên môn, Thầy quan niệm “chỉ hiểu không vẫn chưa đủ, mà phải đạt được kỹ năng sử dụng thành thạo”.

Tiếp nhận sách tặng từ Thầy Bùi Ngọc Thư

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn