Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm (2008)

Tiêu chuẩn Việt Nam về “Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm”.

Ký hiệu: TCVN 5603 - 2008.

Năm ban hành: 2008

Cơ quan biên soạn: Ban kỹ thuật tiêu chuẩn TCVN/TC/F5 Vệ sinh thực phẩm và Chiếu xạ.

- Xác định những nguyên tắc thiết yếu về vệ sinh thực phẩm, áp dụng xuyên cho cả chu trình thực phẩm (bao gồm từ khâu ban đầu tới người tiêu dùng cuối cùng), nhằm đạt được mục đích đảm bảo thực phẩm an toàn và phù hợp để dùng cho con người.

- Giới thiệu HACCP như các phương pháp để tăng cường an toàn thực phẩm; - chỉ ra cách áp dụng các nguyên tắc đó.

- Đưa ra hướng dẫn các qui phạm cụ thể cần cho lĩnh vực nào đó của chu trình thực phẩm; các quá trình, hoặc hàng hóa nhằm tăng cường các yêu cầu vệ sinh đặc trưng đối với các khu vực đó.

Tiêu chuẩn này xem xét toàn bộ chu trình thực phẩm từ khâu ban đầu tới người tiêu dùng cuối cùng, đưa ra những điều kiện vệ sinh cần thiết để sản xuất thực phẩm an toàn và phù hợp cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này làm cơ sở cho những tiêu chuẩn khác, đặc biệt đối với những qui phạm riêng cho từng ngành. Những qui phạm đặc thù và những hướng dẫn như vậy được áp dụng cùng với tiêu chuẩn này và với hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và hướng dẫn để áp dụng hệ thống "HACCP".

Toàn văn TCVN 5603 - 2008:

http://www.nafiqad3.vn/Upload/file/tailieu/tieuchuan_quychuan/79_TCVN%205603%202008.pdf

Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm (2008)

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn