Buồng khử khuẩn toàn thân di động

Thiết bị là sản phẩm kết hợp giữa Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh) cùng các chuyên gia, nhà khoa học của Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh).

Thiết bị sử dụng công nghệ phun sương với hệ thống phun siêu âm 360, không gây ướt và giúp khử khuẩn toàn thân dễ dàng khi thiết kế công trình này. Đèn tín hiệu màu vàng bật lên tức là hệ thống đã sẵn sàng để người bước vào. Buồng dùng cảm biến phát hiện người và tự động phun, lúc đó đèn màu đỏ sáng lên. Kết thúc 30 giây phun khử khuẩn, đèn màu xanh bật sáng báo hiệu cho người sử dụng biết và bước ra. Sau đó, đèn vàng bật trở lại chờ người tiếp theo. Khi không có người sử dụng, buồng sẽ tự động dừng phun.

Với 30 giây một lần phun, tôi cho rằng không làm mất quá nhiều thời gian của người dùng, nhưng chúng tôi sẽ cải tiến tiếp để hoàn thiện sản phẩm. Dung dịch được dùng để phun là dung dịch sát khuẩn Anolyte, do các nhà khoa học trẻ của chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện (thuộc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ) nghiên cứu chế tạo và sản xuất.

Sản phẩm được đánh giá là dễ dàng lắp ráp, di động nên thuận tiện di chuyển, có thể đặt tại bất cứ đâu, đặc biệt những nơi đông người như siêu thị, nhà ga, bến xe, trường học... và cũng không chiếm quá nhiều diện tích.

Theo tuoitre.vn

Buồng khử khuẩn toàn thân di động

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn