Bàn làm từ vỏ trấu

Đây là sản phẩm của nhóm sinh viên năm nhất trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Sản phẩm có tên là bàn Ovaltine làm từ vỏ trấu của các bạn Nguyễn Phan Quang Anh, Đoàn Ngọc Danh, Nguyễn Phúc Kiều Ly, Nguyễn Minh Tuệ, Nguyễn Thị Thanh Tuyền vừa được trao giải nhất tại Ngày hội kỹ thuật 2019. Tất cả các bạn đều 18 tuổi, là sinh viên năm nhất Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

Vỏ trấu có những tính chất như tính dẻo, tính bền, giữ nhiệt lâu, tuổi thọ cao và đặc biệt là phổ biến, dễ kiếm, giá thành rẻ. Do vậy, nếu tận dụng được vỏ trấu để ép thành vật liệu sản xuất ra bàn ghế, tủ, giá sách… thì rất hữu ích, giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường vì đốt vỏ trấu và tàn phá rừng để lấy gỗ. Nguyên liệu vỏ trấu được trộn với keo epoxyAB, đổ khuôn tạo hình và ép thủ công.

Nhóm tác giả đã sản xuất 2 mẫu bàn khác nhau, mẫu thứ nhất là tấm ép hoàn toàn bằng vỏ trấu, mẫu thứ hai được ép lên mặt bàn một chiếc chiếu cói, cũng là vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Với một chiếc bàn kích thước 3 chiều là 75 cm - 40 cm - 2,5 cm thì có thể chịu được tải đến 50 kg. Đồng thời, mặt bàn có những hình vỏ trấu tự nhiên, vừa có tính thẩm mỹ, dễ vệ sinh, độ bền cao.

Theo thanhnien.vn và viettimes.vn

Bàn làm từ vỏ trấu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn