Hệ thống năng lượng tái tạo

Sách “Kỹ thuật hệ thống năng lượng tái tạo”.

Tác giả: Hồ Phạm Huy Ánh chủ biên, Nguyễn Hữu Phúc, Nguyễn Văn Tài, Phạm Đình Trực, Nguyễn Quang Nam, Trần Công Binh, Phan Quang Ấn.

Năm xuất bản: 2013.

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia TP.HCM.

Năng lượng tái tạo hay năng lượng tái sinh là năng lượng từ những nguồn liên tục mà theo chuẩn mực của con người là vô hạn. Nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng năng lượng tái sinh là tách một phần năng lượng từ các quy trình diễn biến liên tục trong môi trường, và đưa vào trong các sử dụng kỹ thuật. Các quy trình này thường được thúc đẩy, đặc biệt là từ mặt trời.

Trong cách nói thông thường, năng lượng tái tạo được hiểu là những nguồn năng lượng, hay những phương pháp khai thác năng lượng mà nếu đo bằng các chuẩn mực của con người thì là vô hạn. Ở đây, thuật ngữ vô hạn có hai nghĩa: hoặc năng lượng tồn tại nhiều đến mức không thể cạn kiệt vì sự sử dụng của con người (ví dụ như năng lượng mặt trời) hoặc năng lượng tự tái tạo trong thời gian ngắn và liên tục (ví dụ như năng lượng sinh khối) trong các quy trình còn diễn tiến trong một thời gian dài trên trái đất.

Theo ý nghĩa về vật lý, năng lượng không được tái tạo trước tiên là do mặt trời mang lại và được biến đổi thành các dạng năng lượng hay các vật mang năng lượng khác nhau. Tùy theo trường hợp mà năng lượng này được sử dụng ngay tức khắc hay được tạm thời dự trữ. 

Sách trình bày các nội dung:

- Đại cương năng lượng tái tạo và năng lượng dòng điện.

- Nguồn điện trong công nghiệp, máy phát điện phân phối, tính toán kinh tế kỹ thuật các dự án năng lượng tái tạo.

- Hệ thống năng lượng gió, nguồn tài nguyên mặt trời, khảo sát vật liệu quang điện - các đặc tính điện đặc trưng và ứng dụng, thiết kế và lắp đặt hệ thống pin quang điện.

Hệ thống năng lượng tái tạo

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn