Nước hoa nhũ nano

Đây là nghiên cứu của nhóm bạn trẻ đến từ khoa Kỹ thuật Hoá học thuộc Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM).

Nhóm tác giả dùng phương pháp nhiệt độ đảo pha (PIT method), thêm một lượng nước vào hỗn hợp chất hoạt động bề mặt và tinh dầu thiên nhiên, sau đó khuấy liên tục để hình thành nhũ nano. Công nghệ này hòa tan nước và tinh dầu thơm dưới sức ép cực đại, khiến phân tử trở nên siêu nhỏ. Khi các phân tử đạt đến kích cỡ nano, công thức trở nên ổn định mà không cần đến cồn.

Khi xịt lên da, nước và tinh dầu ngấm vào, tạo cảm giác dưỡng ẩm. Do không chứa cồn nên nước hoa không có cấu trúc tầng hương đầu, hương giữa hay hương cuối. Người dùng cũng không cần lắc trước khi xịt do sự phân bố đồng đều của các phân tử tinh dầu và nước. Khác với nước hoa thông thường, nước hoa nhũ nano không gây kích ứng da, khô da, không có cảm giác đau đầu. Hiện tại, nhóm tác giả đang bán thử nghiệm trên thị trường với 2 bộ sưu tập và có 9 mùi hương, trung bình mỗi lọ nước hoa có giá dao động từ 100.000 - 200.000 đồng.

Đọc chi tiết tại:

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/chang-sinh-vien-bach-khoa-voi-san-pham-nuoc-hoa-nhu-nano-doc-dao-20230904132617615.htm

Nước hoa nhũ nano

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn