Sắc ký và chiết tách

Sách “Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách”.

Tác giả: Phạm Luận

Năm xuất bản: 2014.

Nhà xuất bản: Bách Khoa Hà Nội.



 

Sắc ký và tách chiết là các kỹ thuật tách và xác định các chất trong hóa học phân tích hiện đại, nó bao gồm sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), điện di mao quảng hiệu năng cao (HPCE), sắc ký khí (GC) và các kỹ thuật chiết lỏng  - lỏng (LLEx), chiết pha rắn (SPE).


Các kỹ thuật sắc ký và tách chiết này là một phần quan trọng của hóa học phân tích hiện đại, đặc biệt là trong phân tích lượng nhỏ và lượng vết các chất. Sắc ký lỏng hiệu năng cao, sắc ký khí, điện di mao quản là những kỹ thuật tách và xác định đồng thời các chất trong một hỗn hợp mẫu.


Trong khoảng 20 năm qua, HPLC, HPCE, GC và các kỹ thuật chiết tách đã và đang được phát triển rất nhanh và ứng dụng đạt hiệu quả cao trong việc tách, phân tích định tính và định lượng các chất khác nhau từ vô cơ đến hữu cơ, mà sắc ký cổ điển không đáp ứng được, như độ nhạy cao, tốc độ phân tích cao, cần ít mẫu, tách và xác định đồng thời được nhiều chất trong một hỗn hợp mẫu.


Ngày nay, tổ hợp sắc ký khí (GC), sắc ký lỏng áp suất cao (HPLC), điện di mao quản hiệu năng cao (HPCE) đã cho phép chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề thực tế của phân tích. Nhất là trong khoảng 15 năm trở lại đây, sự phát triển và ứng dụng của kỹ thuật phân tích HPLC, GC và HPCE đã đi vào mọi lĩnh vực của Hoá học phân tích, từ đa lượng đến vi lượng, cũng như điều chế.


Sách trình bày các nội dung:

- Sắc ký lỏng hiệu năng cao.

- Điện di mao quản hiệu năng cao.

- Kỹ thuật phân tích sắc ký.

- Sự chiết tách trong phân tích.

Sắc ký và chiết tách

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn