Hợp tác nghiên cứu và sản xuất chip 5G

Báo Giáo dục và Thời đại online thông tin về việc Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel cùng Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) ký kết hợp tác phát triển và đào tạo nguồn nhân lực vi mạch.

Buổi lễ ký kết diễn ra vào sáng ngày 9/7/2020, bài báo cho biết hai bên sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông, bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ, triển khai ứng dụng các công nghệ mới, cũng như chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn thường xuyên theo nhu cầu thực tế của hai bên. Bước đầu thực hiện hợp tác, 2 bên đã tiến tới ký kết hợp đồng, theo đó, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM) sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và bộ phát cho chip 5G sử dụng công nghệ TSMS CMOS 28nm cho Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel trong khoảng thời gian 14 tháng.

Theo PGS.TS Mai Thanh Phong (Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG-HCM) thì việc ký kết hợp tác với  Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel lần này tập trung chủ yếu vào nghiên cứu phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này khẳng định uy tín của nhà trường trong cộng đồng doanh nghiệp. Với đội ngũ cán bộ có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm, cùng với năng lực và uy tín của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, tôi tin  rằng hợp tác này sẽ đạt được kết quả tốt đẹp mở đầu cho những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai.

Chi tiết xem tại:

https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-bach-khoa-tphcm-hop-tac-viettel-nghien-cuu-va-san-xuat-chip-5g-20200709111546775.html

Hợp tác nghiên cứu và sản xuất chip 5G

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.Hồ Chí Minh           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn