Hệ bùn hoạt tính xử lý nước thải sinh hoạt

Bài báo “Nghiên cứu chế tạo vật liệu mang vi sinh vật dạng chuyển động từ đá thủy tinh ứng dụng trong hệ bùn hoạt tính để xử lý nước thải sinh hoạt”.

Tác giả: Trần Thị Huyền Nga, Đặng Thị Thanh Huyền, Nguyễn Mạnh Khải.

Trích trong Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Một trong những công nghệ được đánh giá cao về khả năng xử lý nitơ trong nước những năm gần đây là công nghệ bể phản ứng xử lý nước thải bằng màng vi sinh dính bám trên vật liệu mang (Moving Bed Biofilm Reactor - MBBR).

Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết các loại vật liệu mang được sử dụng trong công nghệ MBBR đa phần được nhập khẩu từ nước ngoài, có khả năng xử lý khá hiệu quả, nhưng giá thành cao và khó phù hợp với điều kiện thời tiết, vận hành tại Việt Nam.

Với nguyên liệu từ đá thủy tinh, vật liệu thu được có trọng lượng riêng 9,9 kN/m3, độ xốp ở mức trung bình 96%, diện tích bề mặt đạt 0,35-0,66 m2/g có thể là giá thể bám dính phù hợp cho các vi sinh vật hoạt động và đạt hiệu quả cao trong khả năng xử lý nước thải sinh hoạt.

Ghi tài liệu tham khảo theo IEEE:

[1] “Nghiên cứu chế tạo vật liệu mang vi sinh vật dạng chuyển động từ đá thủy tinh ứng dụng trong hệ bùn hoạt tính để xử lý nước thải sinh hoạt”. https://b.vjst.vn/vjstb/view-file/795 (truy cập ngày 30/6/2020).

Đọc toàn văn:

https://b.vjst.vn/vjstb/view-file/795

Hệ bùn hoạt tính xử lý nước thải sinh hoạt

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn