Thu nhận axit gamma-aminobutyric

Bài báo “Khảo sát điều kiện thu nhận axit gamma-aminobutyric từ dịch cám gạo bằng Lactobacillus”.

Tác giả: Ngô Đại Hùng, Nguyễn Thị Nhật Hằng, Trần Quốc Tuấn, Ngô Đại Nghiệp, Võ Thanh Sang.

Trích trong Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam, chuyên san Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ.

Axit gamma-aminobutyric (GABA) là một chất có hoạt tính sinh học phân bố rộng rãi ở cả thực vật và động vật, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mục tiêu của nghiên cứu này là khảo sát điều kiện tối ưu nuôi cấy Lactobacillus fermentum từ dịch cám gạo có khả năng sinh GABA hàm lượng cao. GABA được xác định bằng phương pháp sắc ký bản mỏng TLC.

Điều kiện thu nhận GABA bởi L.fermentum từ dịch chiết cám gạo được khảo sát. Chủng vi khuẩn L.fermentum cho thấy có tiềm năng sinh GABA cao. Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình sản xuất GABA như: carbon, nitơ, khoáng, nồng độ cơ chất monosodium glutamate (MSG) và các điều kiện pH, thời gian cho quá trình lên men được khảo sát. Chủng L.fermentum được nuôi trong môi trường cám gạo bổ sung 1,5% lactose, 2% cao nấm men và 1% MSG, pH 6,0 trong thời gian 48 giờ cho kết quả nồng độ GABA đạt được cao (736 mg/l).

Đọc toàn văn:

https://b.vjst.vn/index.php/ban_b/article/view/915

Thu nhận axit gamma-aminobutyric

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha

Logo Bottom

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM           Tel: 38647256 ext. 5419, 5420           Email: thuvien@hcmut.edu.vn

© Copyright 2018 Thư viện Đại học Bách khoa Tp.Hồ Chí Minh 

Thiết kế website Webso.vn